Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nổi bật nhất hiện nay

Viết bởi LƯU MINH NHỰT, Ngày 22/11/2021
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nổi bật nhất hiện nay

Kết hợp thiên nhiên với thiết kế văn phòng

Hướng đến thiên nhiên đem lại nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Thiết kế nội thất văn phòng đã kịp thời bắt nhịp xu hướng này để cho ra những tác phẩm thiết kế nổi bật.

Với sự góp mặt của yếu tố thiên nhiên, văn phòng làm việc không còn cảm giác nặng nề, áp lực. Ngược lại, nơi đây dường như được hô biến thành địa điểm thoải mái, dễ chịu. Từ đó, nỗi mệt nhọc trong công việc dường như biến mất, hiệu suất công việc tăng cao hơn bình thường.

Xu hướng thiết kế nội thất với không gian xanh được thể hiện qua nhiều yếu tố:

 • Văn phòng sử dụng tông màu xanh làm chủ đạo nhằm đem lại cảm giác hài hòa với thiên nhiên.
 • Sử dụng không gian trống để trang trí cây xanh.
 • Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên dùng cho việc chiếu sáng, đồng thời hạn chế hoạt động chiếu sáng bằng điện.
 • Không gian làm việc có sử dụng nhiều đồ dùng trang trí liên quan đến thiên nhiên như hồ cá mini, hòn non bộ, tiểu cảnh,…

Xây dựng không gian mở tại địa điểm công sở

Đối với không gian mở, chủ doanh nghiệp có khả năng sở hữu môi trường làm việc lành mạnh, thoải mái. Xu hướng thiết kế này khá phổ biến trên thị trường hiện này bởi chúng có nhiều ưu điểm:

 • Xu hướng thiết kế theo không gian mở thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng trong không gian làm việc.
 • Giúp môi trường làm việc trở nên gần gũi với thiên nhiên.
 • Đem lại không gian thoáng đãng, tiện nghi cho quá trình làm việc.
 • Tác động tích cực đến nguồn nhân lực của doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí dự chi cho hoạt động thi công.

Muốn thể hiện đúng xu hướng này, chúng ta cần chú ý các phương diện như: Tông màu đồng điệu với nhau, chọn mua đồ nội thất có kích thước phù hợp, vận dụng nghệ thuật sắp xếp một cách hợp lý,….

Đề cao những gam màu khi thiết kế nội thất

Vốn dĩ là yếu tố kích thích thị giác, màu sắc đảm nhiệm vị trí quan trọng trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Chính vì vậy, thiết kế sử dụng tông màu nóng lên ngôi, trở thành xu hướng nổi bật hiện nay trong lĩnh vực thiết kế.

Những màu sắc chủ đạo phổ biến hiện nay phải kể đến như: màu đỏ, xanh dương đậm, xanh oliu, cam, vàng,…. Hầu hết những gam màu nóng được lựa chọn và phối màu một cách hợp lý, đem đến không gian nổi bật, độc đáo trong môi trường làm việc.

Sự pha trộn màu sắc toàn những gam màu nóng đem đến làn gió mới trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Xu hướng này tạo nên một không gian độc đáo, hút mắt đối với người nhìn. Đặc biệt, văn phòng làm việc đem đến nguồn cảm hứng bất tận.

Thông thường xu hướng này được áp dụng cho môi trường liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật hay những địa điểm văn phòng theo xu hướng trẻ. Tại những không gian này, sự bố trí cũng như tác dụng của màu sắc luôn phát huy tối đa tác dụng của mình.

Tích hợp công năng trong không gian công sở

Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho quá trình thiết kế nội thất. Thế nhưng chủ doanh nghiệp không nên quên rằng bên ngoài vẻ đẹp của các vật dụng, thiết kế nội thất đòi hỏi tính công năng. Một không gian đẹp, thoải mái cần đảm bảo phương diện công năng.

Những vật dụng nội thất cần phát huy được tác dụng của chúng trong thiết kế. Để đảm bảo được phương diện này, xu hướng thiết kế nội thất tích hợp công năng ra đời. Nhu cầu sử dụng của nhân viên trong văn phòng phát triển cao. Vì thế những vật dụng nội thất giờ đây không chỉ có một tác dụng mà cần tích hợp nhiều công năng.

Một không gian nội thất được thiết kế theo xu hướng này có những ưu điểm:

 • Tiết kiệm không gian chung của văn phòng làm địa điểm làm việc thoáng đãng hơn.
 • Giảm nguồn chi phí thi công thiết kế nội thất cho chủ doanh nghiệp.
 • Giúp quá trình sử dụng thuận tiện hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng và tăng cao năng suất làm việc.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0901105356
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: